DU HỌC CANADA 2020 – 2021 !

Giáo dục ở Canada miễn phí như thế nào?🇨🇦🇨🇦🇨🇦

🌺🌺Tương tự như phần lớn các quốc gia khác trên thế giới, hệ thống giáo dục tại Canada phân ra các cấp mầm non, tiểu học, trung học và sau trung học.
🌺🌺Giáo dục tại Canada được điều hành và quản lý trực tiếp bởi chính phủ tỉnh bang do đó tại mỗi tỉnh bang khác nhau có thể sẽ áp dụng những quy định khác nhau ít nhiều.
🌺🌺Hệ thống trường công miễn phí bắt đầu từ mẫu giáo dành cho trẻ từ 4 – 5 tuổi đến lớp 12 (trung học), học sinh đến trường sẽ được cung cấp sách giáo khoa miễn phí, một số trường còn cung cấp dụng cụ học tập cho học sinh. Học sinh từ mẫu giáo cho đến lớp 6 nhà cách xa trường trên 1,6 km thì sẽ có xe bus của trường đưa đón đi học hàng ngày.
🌺🌺Con em dưới 18 tuổi của du học sinh quốc tế đang theo học tại các trường cao đẳng/đại học tại Canada hoặc người nước ngoài đang làm việc hợp pháp tại Canada cũng sẽ được hưởng chế độ giáo dục miễn phí này.
🌺🌺Trẻ em dưới 4 – 5 tuổi thì phụ huynh có thể gởi vào các trung tâm giữ trẻ (daycare) có đăng ký giấy phép hoạt động, chính phủ không trực tiếp tổ chức và điều hành các trung tâm giữ trẻ mà chỉ trợ cấp cho các trung tâm này. Tại tỉnh nhỏ như Manitoba, chi phí giữ trẻ phụ huynh phải trả mỗi tháng trung bình từ 400 – 600 CAD cho mỗi trẻ, đây là một trong những tỉnh bang trợ cấp chi phí giữ trẻ nhiều nhất Canada, tuy nhiên tại một số tỉnh bang khác như Ontario, Alberta thì trung bình phụ huynh phải trả 1.500 CAD mỗi tháng cho mỗi trẻ.
🌺🌺Sau trung học nếu sinh viên người bản xứ (quốc tịch hoặc thường trú dân – PR Canada) muốn theo học tại các trường dạy nghề, cao đẳng hay đại học thì vẫn phải đóng học phí nhưng mức học phí chỉ bằng khoảng 1/3 mức học phí sinh viên của quốc tế. Chính phủ có rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và cho vay ưu đãi để khuyến khích sinh viên bản xứ theo học các chương trình sau trung học.
🌺🌺 Hiện Canada có rất nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế như: học bổng toàn phần, học bổng bán phần, học bổng đầu vào. Nguồn cấp học bổng cũng rất đa dạng, từ học bổng chính phủ, học bổng của các doanh nghiệp đến học bổng của các trường.
———————————🎉🎉🎉
Chuẩn bị hành trang du học Canada. Qúy phụ huynh có thể liên hệ:
💐GINCO- Cty Tư vấn du học + Đào tạo Anh ngữ, IELTS
💐Add: 15 đ. Thượng Đức, p. Minh Đức, q. Đồ Sơn, Hải Phòng.
💐Email: luyen.ginco@gmail.com
💐Tel: 02257300239; M/Zalo: 0936643989
💐Web: ginco.edu.vn

Chia sẻ bài viết